THANG MÁY ĐỨT CÁP TẠI ĐH CÔNG NGHIỆP TPHCM, THỰC HƯ RA SAO?

Ngày nay để tiện lợi cho việc đi lại của các em sinh viên ở giảng đường thì một số các trường đại học tiến hành lắp đặt thang máy tại các tòa nhà cao tầng của trường mình, nhằm tạo điều kiện tốt nhất phục vụ thí sinh trong các kỳ học và mùa thi cử.

DH-cong-nghiep-TPHCM
Các em sinh viên và gia đình lo lắng với tin đồn thang máy đứt cáp
Đại học công nghiệp thành phố HCM là 1 trong những trường đi đầu trong việc lắp đặt thang máy cho sinh viên sử dụng. tuy nhiên cũng chính cái sự hiện đại này đã đem lại cho nhà trường không ít những phiền phức, và gây ra cho sinh viên cũng như các thí sinh muốn dự thi vào trường 1 tâm lí hoang mang và lo sợ. đó là tin đồn về việc thang máy đứt cáp làm cho 18 sinh viên của trường bị tự vong, điều này xuất hiện trên 1 số blog, làm cho nhiều người đọc thật sự hoảng sợ và hoang mang khi lượng người tử vong lên đến 18 người. tuy nhiên thì theo như hiệu phó nhà trường khẳng định đó chỉ là 1 tin đồn, không phải là sự thật, cũng theo ông điều này đã khiến không ít các bạn học sinh cũng như sinh viên hoang mang lo sợ, chính vì vậy nhà trường mời cơ quan điều tra làm rõ vụ việc để trấn an dư luận và sinh viên của trường. Sau khi điều tra thì phía cơ quan an ninh khẳng định không có vụ tai nạn thang máy nào tại trường học, tất cả chỉ là tin đồn, cơ quan sẽ dốc hết sức tìm kiếm người tung tin nhảm làm ảnh hưởng tới uy tín của trường học.
Cũng theo giáo viên của trường cho biết, có thể tin đồn xuất phát từ việc 1 giáo viên trường trung cấp nghề sử dụng thang máy trong lúc thang máy gặp sự cố, rơi tư do xuống tầng hầm, khiến giáo viên này thiệt mạng, từ đó các tin đồn bắt đầu xuất hiện, 1 đồn 10, và người nghe này nói cho người nghe kia thành ra từ trường này chuyển sang trường kia.
dai hoc cong nghiep tp HCM
Sau khi có kết luận của phía cơ quan an ninh thì có thể chứng minh rằng không hề có vụ đứt cáp nào tại trường ĐH công nghiệp tp HCM, tất cả chỉ là tin đồn, hiện thang máy tại trường học vẫn hoạt động rất ổn định, không hề có dấu hiệu của việc hư hỏng hay đứt cáp.
Để có thể trấn an dư luận, và làm yên lòng dân cũng như những người dân thường xuyên sử dụng thang máy thì các cơ quan chức năng có trách nhiệm tìm kiếm kẻ phao tin, xử lý thật nặng để răn đe những người có tư tưởng không tốt, muốn phao những tin đồn sai sự thật làm ảnh hưởng tới đời sống của người dân.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s