CẤP BÁCH CỦA VIỆC CHỐNG SÉT TRONG MÙA MƯA BÃO

Như chúng ta đã biết trong mùa mưa bảo là mùa mà các hiện tượng mưa dông sấm sét xảy ra thường xuyên. Các cách phòng tránh sét cần phải được phổ biến cho mọi người hiểu nhằm giảm thiểu những thiệt hại do sét. Xin trích một số cách chống sét được do Viện Vật lý địa cầu đưa ra như sau: Khi trời sắp xảy ra dông, thì biện pháp tránh sét tốt nhất là nên về nhà. Chỗ an toàn để tránh sét là toà nhà, hay công sở có lắp đặt hệ thống chống sét. Khi ở trong nhà thì nên đứng xa cửa sổ, cửa ra vào, các đồ dùng điện, tránh các chỗ ẩm ướt như buồng tắm, bể nước, vòi nước, không nên dùng điện thoại trừ trường hợp rất cần thiết. Nên rút phích cắm các thiết bị điện trước lúc có dông gần xảy ra. Với các đường dây điện thoại hay dây điện vì nối với lưới bên ngoài nên rất có thể bị ảnh hưởng sét đánh lan truyền. Nên tránh xa các dây này và các vật dùng điện với khoảng cách ít nhất là 1m. Vô tuyên nối với dây anten để ngoài trời cũng rất cần rút ra khi có dông.

12b-ed3d2f750a0eTrong trường hợp không kịp chạy tìm nơi ẩn náu an toàn, tuyệt đối không dùng cây cối làm chỗ trú mưa, tránh các khu vực cao hơn xung quanh, tránh xa các vật dụng kim loại như xe đạp, máy, hàng rào sắt…

Người ở vị trí càng thấp càng tốt, tay ôm cổ. Phần tiếp xúc của người với mặt đất là ít nhất. Nhón chân, không được nằm xuống đất.

Không đứng thành nhóm người gần nhau. Nếu như bạn cảm thấy tóc bị dựng lên  thì điều đó có nghĩa là có thể bị sét đánh bất cứ lúc nào. Lập tức cúi ngồi xuống và lấy tay che tai, không nằm xuống đất hay đặt tay lên đất. Đối với các vật có bề mặt kim loại như xe buýt, tàu hoả, ô tô,… nếu không thò người ra ngoài và không chạm đến vỏ bọc thì ở những chỗ này là an toàn. Ngược lại đối vơi các ô tô, tàu thuỷ để hở hay không có vỏ bọc kim loại thì lại nguy hiểm. Sau khi không nghe thấy tiếng sét 30 phút thì có thể trở lại làm việc bình thường.

Hiện nay để chống sét người ta thường lắp đặt các hệ thống chống sét, các kim thu sét thu sét rồi truyền xuống đất để triệt tiêu sét. Để đảm bảo hệ thống này hoạt động tốt chúng ta phải tiến hành kiểm định hệ thống chống sét, đo đạc thường xuyên điện trở nối đất.

Nếu bạn có một hệ thống chống sét và bạn muốn kiểm định hệ thống chống sét, bạn hãy liên hệ với chúng tôi, Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol. Văn phòng chúng tôi ở khắp cả nước đủ năng lực điều kiện để phục vụ quý khách hàng tốt nhất.

Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol
Trụ sở chính: 54 Trần Nhân Tông, Hà Nội

Add : 115 Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3, Tp HCM.

HP : 0987 165 589 / 0945 46 40 47

Email: chnam@vnce.vn

Web: https://kiemdinhkythuat.wordpress.com/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s