Hậu Giang: Nổ nồi hơi hấp bánh, một người thiệt mạng

Đến chiều ngày 9/7, người dân ấp 7, xã Vị Đông, huyện Vị Thủy (Hậu Giang) vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến vụ nổ kinh hoàng nồi hơi hấp bánh tại nhà ông Trần Chí Dũng vào tối ngày 8/7 khiến chị Trần Thị Trúc My (25 tuổi, con gái ông Dũng) chết ngay tại chỗ.

Theo người nhà nạn nhân, chị My bắt đầu làm bánh từ 18 đến 20h ngày 8/7, thì xảy ra vụ nổ. Khi mọi người đến nơi thì chị My đã tử vong tại chiếc bàn làm bánh cách vị trí nồi hơi gần 8 mét. Toàn bộ khu vực sản xuất bánh da lợn và một phần nhà sau của gia đình ông Dũng cùng nhiều vật dụng bên trong bị phá hủy hòan toàn. Chiếc nồi hơi bằng thép dày 0,8cm, cao 1,9m, đường kính 0,65m, nặng gần 1 tấn bị xé toạc. Toàn bộ 22 ống thủy bên trong bị văng ra. Sức mạnh của vụ nổ cũng làm nhiều cây cối gần đó bị hư hại nặng.

Hiện trường tan hoang sau vụ nổ nồi hơi hấp bánh.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an tỉnh Hậu Giang, chị My bị vỡ hộp sọ dẫn đến tử vong. Chiếc nồi hơi trên là sản phẩm tự chế chưa qua kiểm định, được ông Dũng mua của một sở hàn tiện ở TP.Vị Thanh từ đầu năm 2013 với giá 33 triệu đồng, thời gian bảo hành là 24 tháng nhưng đến nay thì phát nổ. Đây là chiếc nồi hơi được gia đình ông Dũng sử dụng liên tục từ 4 đến 15 giờ mỗi ngày để lấy hơi nóng cung cấp cho 9 lò hấp bánh.

Hiện nguyên nhân vụ nổ đang được Công an Hậu Giang điều tra làm rõ

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s