Chi tiết lượng vũ khí “khủng” trong tập trận Nga-Trung

(Tinmoi.vn) Sáng ngày 8/7, Nga-Trung bắt đầu tiến hành cuộc tập trận hải quân lớn nhất chưa từng có trên vùng biển Nhật Bản.

Đúng 9h30 (giờ địa phương) cuộc tập trân chung giữa hải quân Nga-Trung chính thức được khai mạc, tiếng nhạc quốc ca của hai nước xé toang bầu không khí im lặng tại Vladivostok. Tham dự lễ khai mạc có Phó Tham mưu trưởng Hải quân Nga Leonid Sukhanov và Phó tư lệnh Hải quân Trung Quốc Phó đô đốc Dương Nhất Bình.

 

Đây là cuộc tập trận hải quân với quy mô lớn nhất từ trước đến nay giữa hải quân Nga-Trung. Tham gia cuộc tập có tổng cộng 18 tàu chiến, một tàu ngầm, ba máy bay chiến đấu, năm máy bay trực thăng và hai đơn vị đặc nhiệm hải quân của Trung Quốc và Nga.

Phía Trung Quốc có sự tham dự của những tàu chiến hiện đại nhất trong biên chế hải quân nước này đến từ hạm đội Bắc Hải và Nam Hải. Với hạm đội Nam Hải cử 2 tàu hiện đại nhất của mình là tàu khu trục mang tên lửa điều khiển Type-052B mang số hiệu 169 Hải Khẩu, tàu khu trục phòng không Type-052C số hiệu 170 Lan Châu.

Phía hạm đội Bắc Hải có sự tham gia của tàu khu trục phòng không Type-051C số hiệu 116 Thạch Gia Trang, số hiệu 115 Thẩm Dương. Ngoài ra còn có sự tham gia của tàu khu trục nhỏ Type-054A số hiệu 538 Yên Đài cùng một tàu hậu cần và 3 trực thăng.

Chi tiết lượng vũ khí

Phía Nga dẫn đầu là tuần dương hạm  mang tên lửa điều khiển Varyag lớp Slava cùng 2 tàu khu trục chống ngầm hạng nặng lớp Udaloy.

Cuộc tập trận sẽ thực hiện các kịch bản bao gồm: Giải cứu 1 tàu bị tấn công, hộ tống các tàu thương mại, bảo vệ hạm đội trước cuộc tập kích bằng đường không và đường biển. Phó tư lệnh Hải quân Trung Quốc  Dương Nhất Bình tuyên bố. Cuộc tập trận không nhằm vào bất kỳ một bên thứ 3 nào, cuộc tập trận chỉ nhằm mục đích cải thiện khả năng hợp tác giữa hải quân Nga-Trung.

Chi tiết lượng vũ khí

Tăng cường khả năng kiểm soát chống xâm nhập  và ngặn chặn cướp biển trên khu vực Ấn Độ Dương, biển Đỏ cũng như bảo vệ các tàu khỏi cướp biển khi đi qua khu vực sừng châu Phi. Tuy vậy không khó để nhận ra rằng cuộc tập trận lần này giữa Nga-Trung là một hành động đáp trả cuộc tập trận hải quân mang tên Bình Minh Blitz giữa hải quân Mỹ-Nhật vào cuối tháng 6/2013 vừa qua.

Nguồn: tinmoi.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s