Hàn Quốc mua tên lửa hành trình của Châu Âu

(Tinmoi.vn) Cho đến năm 2014, Hàn Quốc có thể sẽ mua nhiều tên lửa hành trình không đối đất tầm xa của Châu Âu.

Hàn Quốc mua tên lửa hành trình của Châu Âu

Hình ảnh các tên lửa không đối đất Taurus được phóng từ máy bay ném bom của Đức

Nếu được phóng từ trên không trên bầu trời Daejeon, tên lửa Taurus KEPD 350s có khả năng đánh sập hầm ngầm dưới lòng đất tại Bình Nhưỡng một cách chính xác.

Một sĩ quan quân đội Hàn Quốc cho hay các cuộc đàm phán giá cả với Taurus Systems – công ty liên doanh giữa Đức và Thụy Điển sẽ sớm được khởi động. Nếu thảo thuận được ký kết, Taurus là loại vũ khí chiến lược đầu tiên mà Seoul nhập khẩu từ Châu Âu thay vì các loại vũ khí nhập từ Mỹ như trước. Các loại tên lửa tầm xa duy nhất có tại kho Không quân nước này là các tên lửa 40-odd SLAM-ER với tầm xa 278 km do Boeing chế tạo. Một quan chức Không quân cho hay: “chúng tôi rất cần có thêm các loại tên lửa không đối đất tầm xa do tình hình các mối đe dọa hạt nhân ngày một gia tăng và nguy cơ khiêu khích từ Triều Tiên.

Taurus có phạm vi 500km, nếu được phóng từ không phận Hàn Quốc không nằm dưới mối đe dọa tên lửa đất đối không của Triều Tiên sẽ có khả năng đánh trúng các mục tiêu chiến lược như các căn cứ hạt nhân, tên lửa phía sau một cách chính xác. Hàn Quốc dự kiến sẽ mua khoảng 200 chiếc để gắn vào các máy bay chiến đấu F-15K hoặc KF-16. Mỗi tên lửa Taurus có hai giai đoạn kép “nổ/phân mảnh” hoặc sẽ trở thành đầu đạn “xuyên thấu” có khả năng xuyên thủng bê tông cốt thép dày lên đến 6m. Loại tên lửa này rất chính xác bởi dù có phạm vi tấn công lên đến hàng trăm km nhưng tỉ lệ sai thực chỉ khoảng 2 đến 3m.

Cùng lúc, Bộ quốc phòng Mỹ tuyên bố nước này sẽ triển khai một tàu khu trục Aegis khác có tên USS Decatur đến vùng biển gần Bán đảo Triều Tiên để bảo vệ và chống lại những khiêu khích từ phía Triều Tiên. Cũng giống như USS McCain, tàu khu trục này được triển khai tại đây sớm hơn, Decatur là một tàu khu trục Aegis lớp Arleigh Burke được trang bị vụ khí với SM-3 và tên lửa hành trình Tomahawk có khả năng đánh chặn tên lửa đạn đạo. Phát ngôn viên Bộ quốc phòng Mỹ George Little cho hay: “Tên lửa này sẽ được đưa tới phía tây Thái Bình Dương để thực hiện nhiệm vụ phòng thủ tên lửa”.

Trang Trần
Theo Choson Ilbo

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s